Tại sao phải sử dụng găng tay bảo hộ lao động 2019

5 (100%) 1 vote

Hiện nay trong các ngành công nghiệp găng tay bảo hộ là một vận dụng bảo hộ lao động không thể thiếu cho bất cứ người lao động nào, từ trong ngành nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp nặng, cơ khí…

giúp bảo vệ đôi tay của bạn. Tuy nhiên bạn phải tùy theo từng ngành nghề bạn hoạt động mà lựa chọn găng tay bảo hộ lao động phụ hợp.

Trong bài viết này https://cokhivacuocsong.com sẽ chia sẻ cho bạn tầm quan trọng của găng tay bảo hộ cũng như cách lựa chọn găng tay bảo hộ phù hợp cho ngành nghề lao động của bạn.

Găng tay bảo hộ là gì? Tại sao phải sử dụng găng tay bảo hộ lao động.

Găng tay bảo hộ lao động là là một trang thiết bị vô cùng cần thiết đối với việc bảo vệ tay cho người lao động. Có thể nói đây là một trong những công cụ tiên quyết mà bất cứ người lao động nào cũng cần có.

Găng tay bảo hộ lao động chất lượng là sản phẩm được làm từ chất liệu cao cấp thiết kế nhỏ gọn phù hợp để người lao động dễ dàng mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi, cũng như phải phù hợp với ngành nghề lao động của bạn, ví dụ bạn không thể dùng găng tay chống cắt để làm việc trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.

Tại sao phải sử dụng găng tay bảo hộ lao động?

Để trả lời cho câu hỏi này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những vai trò vô cùng quan trọng của găng tay trong vấn đề bảo vệ tay bạn khỏi những sự cố có thể xảy ra trong lao động:

– Bảo vệ tay bạn khỏi những vết thương từ các công cụ lao động, vì bàn tay nơi tiếp xúc nhiều nhất với công cụ lao động, chính vì thế đây là vị trí dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể bạn.

– Đối với từng ngành nghề khác nhau găng tay sẽ có những công dụng khác nhau ví dụ như: trong công nghiệp chế biến thực phẩm, găng tay giúp bạn giữ vệ sinh an toàn thực phẩm; đối với công nghiệp cơ khí giúp bảo vệ tay khỏi nhiệt lượng lớn sản xuất ra trong hàn xì….

– Tạo tâm lý an toàn cho toàn cho người lao động giúp người lao động có thể yên tâm lao động sản xuất.

Các loại găng tay bảo hộ lao động phổ biến trên thị trường hiện nay.

Găng tay bảo hộ được thiết kế để làm việc trong mọi ngành công nghiệp từ công nghiệp nặng đến công nghiệp nhẹ. Có rất nhiều cách để phân loại găng tay bảo hộ lao động nhưng nhưng phân loại theo công dụng của găng tay bảo hộ đối với mỗi ngành nghề:

  1. Găng tay bảo hộ lao động chống hoá chất.

Đây là dòng găng tay chuyên dụng được chế tạo từ nguyên liệu kháng các phản ứng oxi hoá chất liệu găng tay khá trơ gần như không xảy ra bất cứ phản ứng nào với các chất hoá học

Dòng găng tay này đặc biệt là đối với công việc thường xuyên phải tiếp xúc với các hoá chất độc hại như: axit nitric, acid sulfuric, axid HF, axit nitric…, hoặc những công việc thường xuyên phải làm trong môi trường có tính ăn mòn cao hoặc môi trường nhiệt độ không có nhiệt độ ổn định .

Sản xuất găng tay bảo hộ lao động chống hóa chất thường làm bằng cao su tổng hợp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho tay, phù hợp với hầu hết tất cả các loại da, không gây kích ứng da khi sử dụng.

  1. Găng tay bảo hộ lao động vải.

Đây là loại sản phẩm được sử dụng rộng rãi nhất nhưng khả năng bảo vệ cũng kém nhất , nó chỉ có thể bảo vệ tay khỏi một phần tác động của môi trường, loại sản phẩm này thường được dùng trong lao động làm việc trong môi trường ít tiếp xúc với hóa chất, ít tiếp xúc với những máy móc thiết bị có thể tạo ra nhiệt lượng cao… Bạn nên sử dụng dòng sản phẩm này khi bê vác, cầm, vác.. nhằm giảm lực tác động lên bàn tay.

  1. Găng tay bảo hộ bằng da.

Găng tay bảo hộ bằng da giúp bảo vệ chống lại tia lửa, nhiệt lượng cao sử… được sử dụng phổ biến trong đối với ngành công nghiệp cơ khí đặc biệt là khi sử dụng máy hàn, máy cắt.

Những ưu điểm vượt trội của găng tay bảo hộ bằng da so với các loại găng tay có cùng công dụng khác:

– Quy trình sản xuất găng tay bảo hộ lao động bằng da vô cùng khắt khe nên dòng sản phẩm này nổi bật có độ bền bỉ đáng kinh ngạc. Với một đôi găng tay này bạn có thể sử dụng trong một thời gian dài, không như các loại găng tay vải thông thường chỉ sử dụng được trong một vài lần. Như vậy bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí vô cùng lớn.

– Có khả năng thích ứng với môi trường tốt: không chỉ có độ bền cao mà còn có thể sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau từ môi trường nước đến môi trường có nhiệt lượng cao cũng như khả năng chống ăn mòn.

– Đặc biệt hiện nay găng tay bảo hộ bằng da có nhiều thiết kế đa dạng cả về màu sắc và kiểu dáng giúp công việc của bạn bớt khô khan, sinh động hơn.

  1. Găng tay bảo hộ chống cắt.

Nguyên liệu sản xuất găng tay bảo hộ chống cắt được tạo từ những vật liệu có khả năng chống cắt bảo vệ tay bị thương khi tiếp xúc và làm việc với vật thể sắc nhọn.

Trên thị trường có rất nhiều loại găng tay chống cắt tuỳ theo mức độ chống cắt để sản xuất găng tay lao động với chất liệu khác nhau. Phân loại theo chất liệu sản xuất găng tay bảo hộ lao động:

– Găng tay bảo hộ lao động chống cắt kim loại dạng lưới.

– Găng tay bảo hộ lao động chống cắt dạng sợi chống cắt.

  1. Găng tay bảo hộ cách nhiệt.

Để giảm thiểu tối đa các tác hại từ nhiệt đến người lao động như việc doanh nghiệp cần phải tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao, hay người lao động phải làm việc trong môi trường cực lạnh như: hàng đông lạnh, xí nghiệp đông lạnh. Có 2 cách phân loại găng tay bảo hộ cách nhiệt:

– Găng tay bảo hộ lao động cách nhiệt cao:  thường được làm bằng chất liệu da, bên trong được lót thêm bông tổng hợp hoặc vải sợi có tráng nhôm sẽ thích hợp dành cho những người cứu hỏa, đặc biệt có sức chịu nóng, chịu nhiệt rất tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối đến bàn tay của mỗi người lao động khỏi nhiệt độ.

– Găng tay bảo hộ lao động chịu lạnh: Găng tay chịu lạnh được thiết kế với nhiều kiểu dáng đa dạng khác nhau sẽ đảm bảo được khả năng chịu nhiệt cao, chống nước tốt, cũng như bảo vệ tay bạn khỏi nước lạnh nhiệt độ lạnh.

 

Leave a Reply