Kinh nghiệm mua và sử dụng máy khoan từ cho bạn

Rate this post

Máy khoan từ là một sản phẩm máy công cụ, được thiết kế dựa trên nguyên lý hiện đại phục vụ ch0 hoạt động làm việc của con người. Để lựa chọn được một sản phẩm chất lượng tốt nhất thì bạn nên tìm hiểu các thông tin có liên quan đến sản và học cách sử dụng hiệu quả nhất. Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin bổ ích nhất.

Một số tiêu chí để lựa chọn máy khoan từ

Máy khoan từ là loại máy được thiết kế phần đế có từ tính, đây là khác biệt cơ bản so với các loại máy khoan khác. Với thiết kế độc đáo mới mẻ và hiện đại cho phép máy khoan từ có thể làm việc được ở nhiều mặt phẳng khoan các độ nghiêng khác nhau, đặc biệt hơn sản phẩm có thể khoan được cả trần nhà. Đây cũng điểm mà mọi khách hàng cần quan tâm nhất khi mua máy khoan từ.

may-khoan-tu-dong

 

Sau đó, điều bạn cần biết là lực hút của đế từ là bao nhiêu, cụ thể là có thể hút được vật liệu có độ dày tối thiểu bao nhiêu mm, xem có phù hợp với vật liệu mà mình cần khoan không. Sau đó, bạn nên xem xét khả năng khoan lỗ lớn nhất và nhỏ nhất của máy. Chiều sâu tối đa mà máy có thể khoan được có đáp ứng được nhu cầu của mình không. Và tiếp đến, bạn cũng không thể bỏ qua số cấp tốc độ, số vòng quay của máy có đáp ứng được với điều kiện làm việc của mình không.

Sau khi đã có cho mình một số các thông tin đánh giá trên thì bạn có thể tìm mua cho mình sản phẩm máy khoan từ phù hợp.

Gợi ý mua sản phẩm máy khoan từ chất lượng cho bạn

Với một rừng các sản phẩm máy khoan từ hiện nay trên thị trường khiến bạn lúng túng không biết tìm chọn sản phẩm như thế nào? Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số các sản phẩm để các bạn có thể tham khảo.

 

Máy khoan từ Kowon KPM-3513

may-khoan-tu-gia-re-kpm-3513

Với giá 12.630.000 đ thì máy KPM-3513 là model máy khoan từ công suất làm việc nhỏ (1300W), trọng lượng máy 13kg và được thiết kế gọn gàng, phù hợp sử dụng cho gia công kim loại trong nhà xưởng, ngoài công trường, tại các vị trí chật hep, trên cao,trên cao, trên ống tròn, trên dầm, ở các vị trí khoan ngang, khoan ngược, khoan nghiêng…

 • Động cơ mạnh mẽ, hiệu quả cao và bền bỉ
 • Đế từ tính phù hợp với khả năng khoan của máy để tăng tính ổn định trong quá trình vận hành

Máy khoan từ Kowon KPM-5018

may-khoan-tu-gia-re-kpm-5018

KPM-5018 là model máy khoan từ công suất làm việc lớn (1800W), trọng lượng 27kg, phù hợp sử dụng khoan khoét các lật liệu dầy phục vụ công nghiệp nặng.

 • Động cơ mạnh mẽ, hiệu quả cao và bền bỉ
 • Đế từ tính phù hợp với khả năng khoan của máy để tăng tính ổn định trong quá trình vận hành
 • Có chức năng bảo vệ quá tải
 • Trang bị bình nước làm mát giúp kéo dài tuổi thọ mũi khoan

 

Máy khoan từ Kowon KPM-5014T

may-khoan-tu-kowon-kpm-5014t

KPM-5014T là model máy khoan từ công suất làm việc tầm trung (1400W) với các chế độ khoan xoắn, khoan khoét và khoan Taro, giúp người sử dụng có thể linh hoạt trong công việc

 • Động cơ mạnh mẽ, hiệu quả cao và bền bỉ
 • Đế từ tính phù hợp với khả năng khoan của máy để tăng tính ổn định trong quá trình vận hành
 • Có chức năng bảo vệ quá tải
 • Trang bị bình nước làm mát giúp kéo dài tuổi thọ mũi khoan.
 • Máy phù hợp cho những công việc gia công kim loại trong nhà xưởng, ngoài công trường….

Lưu ý khi sử dụng máy khoan từ

Sau khi đã tìm cho mình được một sản phẩm máy khoan từ phù hợp thì bạn cần bỏ túi cho mình một số các lưu ý sau đây để có thể sử dụng sản phẩm tốt nhất.

Khi sử dụng máy khoan từ ở các mặt phẳng nghiêng hay trần nhà, bạn nên chuẩn bị dây đai an toàn cho máy đề phòng sự cố làm mất điện đột ngột thì máy khoan từ sẽ rơi xuống. Khi đó, nhờ có dây an toàn mà máy vẫn được giữ lại. Nếu để máy rơi xuống tự do sẽ gây bị thương, gây nguy hiểm cho những người vô tình đi qua ở dưới. Khi máy rơi xuống là điều hiển nhiên là máy sẽ bị vỡ và không thể sử dụng được.

may-khoan-tu

 

Khi sử dụng máy khoan từ thì mọi người cần phải biết  và nắm bắt được khả năng hút của đế từ bao nhiêu, hay nói cách khác là lực hút của đế từ có thể hút được vật liệu có độ dày tối thiểu bao nhiêu mm. Nếu như máy khoan từ đó có khả năng làm việc và bám trên vật liệu có độ dày tối thiểu là 12mm, nhưng bạn lại sử dụng để khoan trên vật liệu có độ dày 5-6mm thì sẽ vô cùng nguy hiểm vì đế từ bám vào vật liệu không đủ cứng nên khi khoan máy sẽ dễ dàng bị đẩy ra là rơi xuống và gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài ra, bạn còn phải chú ý đến khả năng khoan sâu của mũi khoan. Bạn không thể ép máy khoan sâu hơn khả năng cho phép của mũi khoan, điều này sẽ giảm hiệu quả công việc cũng như ảnh hưởng đến độ bền của máy.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi có liên quan đến việc mua và sử dụng máy khoan từ chất lượng và hiệu quả. Hy vọng với những thông tin được đưa ra trong bài viết, các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm để mua và sử dụng sản phẩm này một cách tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Leave a Reply