Máy hàn Mig là gì? Có ưu điểm gì nổi bật?

5 (100%) 2 votes

Máy hàng mig là loại máy hàn được sử dụng phổ biến trong sản xuất, dùng phương pháp hàn hồ quang kim loại trong môi trường bảo vệ khí. Hiện nay, rất nhiều các khách hàng đã sử dụng máy hàn mig và đương nhiên so với máy hàn tig thì mig sẽ có những ưu điểm riêng. Cùng tìm hiểu về máy hàn mig là gì? Ưu điểm của loại máy hàn này như thế nào?

Máy hàn mig là gì?

phu-kien-may-han-tig

Máy hàn mig là gì? Đấy chính là một loại máy hàn điện tử dùng phương pháp hàn hồ quang kim trong môi trường khí bảo vệ. Điện cực chính là dây hàn nóng chảy được tự động cấp vào vật hàn, được bổ sung bộ dây để cùng với kim loại nóng chảy đông đặc kết tinh tạo mối hàn.

Người ta thường sử dụng máy hàn mig vào chế tạo ghế inox, hàn sắt, nhôm.v.v. Hầu hết các loại kim loại hiện nay máy hàn Mig đều có thể hàn được. Điều này giúp cho thợ hàn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí đầu tư máy hàn.

Nguyên lý hàn Mig

Sau khi tìm hiểu được máy hàn mig là gì chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên lý hàn của máy hàn Mig.

Đầu tiên cũng giống như máy hàn Tig máy hàn Mig cũng cũng dùng khí trơ để bảo vệ như He, Ar, không có tác dụng với kim loại lỏng khi hàn hoặc các loại khí có hoạt tính như Co2, co2+ o2…). Phương pháp này có tác dụng chiếm chỗ và đẩy không khí ra ngoài vùng hàn để hạn chế tác dụng xấu của không khí.

Dây hàn và điện cực hàn được tự động cấp vào khu vực hồ quang thông qua cơ cấu cấp dây, sự dịch chuyển hồ quang dọc theo mối hàn sẽ được thao tác bằng tàu thì gọi là hồ quang bán tự động.

Ưu điểm của máy hàn Mig

 • Tốc độ hàn cực nhanh, bền bỉ liên tục, tiết kiệm được vật liệu hàn. Từ đó hạ thấp được chi phí hàn đáp ứng yêu cầu của khách hàng.
 • Chất lượng mối hàn tốt hơn rất nhiều so với các loại máy hàn que thông thường, mối hàn sẽ mang được bảo vệ một cách tuyệt đối.
 • Hàn được hầu hết các kim loại hiện nay nên rất tiện dụng.
 • Mối hàn dài có thể thực hiện sẽ không bị ngắt quãng mối hàn đẹp hơn và đáp ứng được tiêu chuẩn kĩ thuật.
 • Không cần những người có tay nghề quá cao vẫn có thể thực hiện kỹ thuật hàn cao được.
 • Khi bạn thực hiện quá trình hàn thì khói và vụn bắn ra cũng sẽ ít hơn rất nhiều.
 • Giảm lượng nhiệt tích lũy vì dây hàn nóng chảy tham gia vào hàn kim loại tối đa do đó mà tiết kiệm được thời gian hàn, đảm bảo thời gian hàn khi phải thực hiện tiến độ.
 • An toàn khi sử dụng.

Khí dùng trong bảo vệ hàn Mig

khi-argon-heli-bao-ve

 

 • Khí hoạt tính CO2: khí Co2 được dùng rộng rãi để hàn thép Cacbon trung bình, mối hàn ổn định, tốc độ hàn cao và ngấm sâu. Tuy nhiên phương pháp hàn này gây bắn tóe kim loại mỏng rất nguy hiểm vì vậy cần phải chú ý trong khi hàn.
 • Khí trơ: Các loại khí Ar tinh khiết thường dùng các vật kim loại màu hoặc thép trắng. Còn đối với khí Heli thì thường dùng cho các loại kim loại có tính giãn nở nhiệt cao như: nhôm, đồng.
 • Khí trộn: Đó là sự kết hợp giữa các loại khí giúp bảo vệ mối hàn. Trộn khí với nhau thường cho ra chất lượng hàn tốt hơn các vật liệu thép thì carbon thấp. Tuy nhiên, giá thành của những loại khí này khá đắt thường chỉ được yêu cầu hoặc hàn cho những nơi đặc biệt thì người ta mới dùng loại khí này.

3 loại khí chủ yếu này sẽ tùy theo mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn những loại khí đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Địa chỉ mua máy hàn Mig chất lượng giá rẻ

Hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp, kinh doanh và buôn bán máy hàn Mig, trong bài viết dưới đây chúng tôi cũng xin gợi ý đến bạn một địa chỉ cung cấp máy hàn Mig được người tiêu dùng sử dụng nhiều trong thời gian qua chính là Kowon.

Tại Kowon có rất nhiều các sản phẩm Máy hàn Mig khác nhau từ công suất, kiểu dáng và giá cả cũng sẽ đáp ứng được tiêu chí của khách hàng. Thay vì mua những sản phẩm trôi nổi tại sao bạn lại không chọn cho mình sản phẩm chất lượng dùng được lâu dài mà giá thành lại phải chăng.

Hiện nay Kowon đang có 4 cơ sở cung cấp máy hàn Mig tại Hà Nội:

 • Cửa hàng Trường Chinh: 393 Trường Trinh, Thanh Xuân, Hà Nội, Hà Nội, Quận Thanh Xuân
 • Cửa hàng Giải Phóng: 865 Giải Phóng, phường Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội, Hà Nội, Quận Đống Đa
 • Cửa hàng Cầu Bươu: Số 148 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội, Hà Nội, Huyện Thanh Trì
 • Trụ sở chính Kowon: C11-BT04, Khu đô thị mới Việt Hưng, Giang Biên, Long Biên, Hà Nội, Hà Nội, Quận Long Biên
 • Cửa hàng Thạch Thất: Đường 149, thôn vĩnh lộc, xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội, Hà Nội, Huyện Thạch Thất
 • Cửa hàng Vạn Phúc: Số 430 Cầu Am, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội, Hà Nội, Quận Hà Đông.

Hi vọng với những kiến thức cung cấp về máy hàn Mig là gì các bạn cũng đã có thêm được những hiểu biết về sản phẩm này. Nếu đang có nhu cầu mua máy thì bạn cũng có những cơ sở để lựa chọn cho mình sản phẩm thích hợp nhất.

Leave a Reply