Máy rửa xe tự động là gì? Ưu nhược điểm của máy rửa xe tự động

5 (100%) 1 vote

Máy rửa xe tự động là sản phẩm nhận được sự quan tâm lớn của các chủ tiệm xe. Trong điều kiện hiện nay, khi số lượng xe máy, đặc biệt là ô tô ngày càng lớn thì việc kinh doanh dịch vụ rửa xe cũng cần phải đổi mới để theo kịp tốc độ phát triển này. Có nên sử dụng máy rửa xe tự động hay không? Xem bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Máy rửa xe tự động là gì?

may-rua-xe-tu-dong

Máy rửa xe tự động là dây chuyền không cần sử dụng sức người. Mọi công đoạn rửa xe như xịt nước, phun bọt tuyết, đánh rửa, xì khô đều được máy mọc tự động thực hiện. Với việc thực hiện hết mọi công đoạn như vậy, máy rửa xe tự động giúp cho việc rửa xe nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian và sức người. Sử dụng máy rửa xe tự động, chỉ cần 1-2 người để theo dõi, vận hành, xử lý các sự cố nếu gặp phải của máy là đủ.

Hiện tại, chất lượng cuộc sống của người dân tăng, số lượng xe máy, ô tô ngày càng nhiều. Sự xuất hiện số lượng các phương tiện di chuyển nhiều như vậy kéo theo nhu cầu rửa xe cũng tăng cao. Hệ thống rửa xe tự động ra đời chính là giải pháp hữu hiệu giúp đáp ứng nhu cầu lớn này.

Ưu nhược điểm của máy rửa xe tự động

Ưu điểm của máy rửa xe tự động

Ưu điểm đầu tiên của máy rửa xe tự động đó là khả năng tiết kiệm thời gian rửa xe hiệu quả. Khi sử dụng máy, tất cả các công đoạn rửa xe đều được thực hiện tự động. Sử dụng máy, thay vì phải mất thời gian 20-30 phút như trước kia thì giờ đây thời gian mà máy thực hiện xong công việc được rút ngắn xuống còn khoảng 5-10 phút. Đối với số lượng xe phải rửa nhiều hay trong trường hợp khách hàng cần gấp thì thời gian rửa xe ngắn như thế này giúp đem đến rất nhiều lợi ích cho cửa hàng.

Ưu điểm thứ hai khi sử dụng máy đó là khả năng tiết kiệm chi phí nhân công. Tất cả mọi công đoạn đều được thực hiện bằng máy nên thay vì phải thuê một số lượng lớn nhân công thì giờ đây các cửa hàng chỉ cần 1-2 người để vận hành máy là đủ.

rua-xe-tu-dong

Không những vậy, việc sử dụng máy rửa xe tự động còn nâng cao hiệu suất làm việc. Với việc chỉ mất 5-10 phút để hoàn thành việc rửa cho một chiếc xe thì số lượng xe rửa được sẽ nhiều hơn rất nhiều so với việc thực hiện rửa xe do nhân viên.

Ưu điểm thứ 3 của máy đó là đảm bảo chất lượng rửa xe: Với việc rửa xe thông thường bằng sức người, việc rửa xe còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên khi thực hiện bằng máy rửa xe thì tất cả mọi công đoạn đều được kiểm soát cài đặt sẵn nên chất lượng được đồng đều hơn.

Ưu điểm thứ 4 đó chính là khả năng kiểm soát số lượng dễ dàng: khi sử dụng máy rửa xe, chủ cửa hàng có thể dễ dàng quản lý được số lượng rửa xe trong ngày là bao nhiêu mà không cần phải đến cửa hàng để kiểm tra. Ưu điểm này giúp tăng thêm sự chuyên nghiệp cho cửa hàng.

Xem thêm: Hệ thống rửa xe máy tự động nào tốt nhất hiện nay

Nhược điểm của máy rửa xe tự động

Bên cạnh nhưng  ưu điểm vượt trội thì máy rửa xe tự động vẫn còn tồn tại điệm hạn chế. Nhược điểm lớn nhất, rõ nhất của máy rửa xe tự động đó chính là giá thành sản phẩm. Muốn sở hữu một hệ thống rửa xe tự động thì chi phí đầu tư ban đầu là rất lớn, cao hơn nhiều so với chi phí đầu từ một cửa hàng rửa xe thuê nhân công bình thường.

Chính vì vậy, nếu bạn có nguồn kinh phí và cửa hàng có số lượng xe đông thì hãy cân nhắc đến việc đầu tư máy rửa xe tự động. Còn trường hợp vốn ít và lượng xe không nhiều thì việc đầu tư này sẽ là khá lãng phí.

dich-vu-rua-xe

Một hạn chế nữa của máy rửa xe tự động đó là máy sẽ không thể làm sạch được những chi tiết nhỏ. Đương nhiên khi sử dụng máy móc thì vẫn sẽ có những bất cập. Đối với hệ thống máy rửa xe tự động, mặc dù máy được cài đặt trang bị chức năng làm sạch nhanh những với những chi tiết như lồng vè bánh xa, góc cạnh khuất hay kính xe thì máy vẫn không thể tác động vào được. Để thực hiện được điều này, vẫn cần phải có nhân công làm sạch những chi tiết nhỏ. Tuy nhiên việc làm sạch này cũng rất nhanh và không mất nhiều công sức.

Tóm lại, máy rửa xe tự động là sản phẩm mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Với việc có mặt của hệ thống rửa xe tự động này, chủ sở hữu có thể mở rộng được hoạt động kinh doanh, đem lại nguồn lợi lớn. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, máy vẫn còn nhược điểm về chi phí.

Xem thêm: Những sai lầm khi sử dụng máy rửa xe áp lực mà bạn cần tránh

Do vậy, trước khi quyết định có nên đầu tư mua máy hay không, bạn hãy tính toán cân nhắc thật kỹ mọi khả năng điều kiện hiện tại để có phương án phù hợp nhất nhé!

Leave a Reply