Máy vặn vít dùng điện 220V và máy vặn vít dùng pin loại nào tốt hơn?

5 (100%) 1 vote

Máy vặn vít dùng điện 220V và máy vặn vít dùng pin là 2 dòng máy vặn vít quen thuộc trên thị trường. Mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong 2 loại trên, loại nào tốt hơn? Nên mua máy nào thì sử dụng thuận tiện? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp về những thắc mắc này.

Ưu nhược điểm của máy vặn vít dùng điện 220V

Ưu điểm của máy vặn vít dùng điện 220V

Máy vặn vít với việc được cung cấp năng lượng bởi mô tơ bên trong máy giúp thực hiện chức năng tháo bắt vít trên các chất liệu như gỗ, nhựa, kim loại một cách nhanh chóng.

Máy vặn vít dùng điện 220V dùng điện để cung cấp năng lượng nên máy khỏe hơn, mô tơ trong máy hoạt động mạnh mẽ, máy vận hành bền bì và trong thời gian dài.

mua-may-van-vit-o-dau

Máy vặn vít dùng điện cũng cho phép người dùng điều khiển tối ưu hơn theo nhu cầu sử dụng.

Vì sử dụng nguồn điện trực tiếp nên khi sử dụng, người dùng sẽ không phải lo ngại đến vấn đề năng lượng bị hết giữa chừng khi máy làm việc. Điều này giúp công việc được thực hiện liên tục, không bị ngắt quãng.

Nhược điểm của máy vặn vít dùng điện 220V

Hạn chế vị trí làm việc: Vì sử dụng điện nên máy vặn vít dùng điện có nhược điểm lớn nhất chính là người sử dụng sẽ bị hạn chế về vị trí sử dụng máy. Máy vặn vít dùng điện chỉ có thể được thực hiện ở những nơi gần nguồn điện, tiện cho việc dẫn dây. Còn những nơi xa nguồn điện thì không thể sử dụng máy được. Cũng vì nguyên nhân này, nếu bạn sử dụng để bắt vít ở những vị trí trên cao thì việc thực hiện sẽ khó khăn hơn và đòi hỏi dây dẫn cũng phải dài.

Kích thước lớn: Máy vặn vít dùng điện có kích thước hơi lớn so với máy vặn vít dùng pin. Không những vậy, những máy này còn có thêm dây nguồn nên việc mang theo sẽ hơi bất tiện, nhất là khi phải mang đi xa.

Giá thành của những máy vặn vít dùng điện cũng cao hơn.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua máy vặn vít mini dùng pin tốt

Ưu nhược điểm của máy vặn vít dùng pin so với máy vặn vít dùng điện 220V

Ưu điểm của máy vặn vít dùng pin

So với máy vặn vít dùng điện 220V, máy vặn vít dùng pin có những ưu điểm về thiết kế, khả năng sử dụng.

Máy vặn vít dùng pin có thiết kế nhỏ gọn với trọng lượng nhẹ. Với việc được thiết kế nhỏ gọn như vậy, máy vặn vít dùng pin cho phép người dùng có thể thao tác dễ dàng đồng thời có thể thuận tiện mang theo bên người.

may-van-vit-dung-pin

Sử dụng pin để hoạt động thay vì sử dụng điện, máy vặn vít dùng pin không cần phải sử dụng dây điện nên máy có thể sử dụng ở bất kì vị trí không gian nào. Khi sử dụng máy vặn vít dùng pin, ở những vị trí không có điện hay khó dẫn dây điện hoặc những vị trí trên cao, trong không gian hẹp thì đều có thể sử dụng được chúng dễ dàng.

Ngoài ra, máy vặn vít dùng pin cũng có những ưu điểm như công suất và lực bắn khi vận hành khá ổn, mũi khoan bắt vít có thể thay thế được, tay cầm của máy có khớp giúp người dùng có cảm giác chắc chắn khi cầm và hạn chế được sự mệt mỏi khi phải cầm máy ở tư thế đứng. Đặc biệt một số dòng máy đa năng còn có thể sử dụng như một máy khoan thông thường.

Xem chi tiết: Những chú ý bạn phải biết khi mua máy vặn vít giá rẻ

Nhược điểm của máy vặn vít dùng pin

Bên cạnh những ưu điểm thì máy vặn vít dùng pin vẫn có những điểm hạn chế như phải thường xuyên thay pin, thời gian sử dụng ngắn, pin dễ bị hỏng nếu để lâu không dùng và thiết kế không gian chứa pin khiến cho kích thước của mô tơ bị giảm, dẫn đến công suất của máy sẽ không thể mạnh được như những máy vặn vít dùng điện cùng loại được.

Trên đây là những thông tin về máy vặn vít dùng điện và máy vặn vít dùng pin. Mỗi loại máy đều được thiết kế với những ưu nhược điểm riêng biệt. Tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng mà các bạn hãy quyết định xem nên mua sản phẩm nào.

may-van-vit-gia-re

Trên thị trường máy vặn vít hiện nay có rất nhiều sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau.  Tuy nhiên máy vặn vít Bosch và máy vặn vít Makita vẫn đang là 2 thương hiệu lớn được nhiều người lựa chọn. Cả 2 loại này đều có cả máy vặn vít dùng pin và máy vặn vít dùng điện 220V. Bạn hãy cân nhắc thật kĩ để chọn mua cho mình được sản phẩm phù hợp nhất.

Một điều quan trọng khi mua mà bạn cần nhớ đó là hãy chọn những đia chỉ mua hàng uy tín để có thể được đảm bảo yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm. Khi mua hãy cân nhắc chọn lựa thật kĩ dựa trên những tiêu chí về công suất, hiệu năng, tốc độ…

Việc nắm rõ những thông tin như vậy sẽ giúp các bạn có thể lựa chon dễ dàng hơn. Nếu có thể, tốt nhất hãy đi cùng một người quen có kinh nghiệm, hiểu biết về sản phẩm để được tư vấn đúng về sản phẩm.

Xem thêm:

Máy vặn vít không chổi than là gì? Ưu nhược điểm của máy ra sao?

Leave a Reply