Nên mua máy xịt rửa xe loại nào tốt sử dụng cho gia đình?

Rate this post

Các loại máy rửa xe không chỉ được sử dụng trong các dịch vụ chăm sóc xe hoặc những loại máy xịt rửa công nghiệp chuyên dụng cho các nhà xưởng, nhà máy… hiện nay, nhu cầu dùng thiết bị này cho gia đình cũng dần tăng cao. Vậy nên mua máy xịt rửa xe loại nào tốt để sử dụng cho gia đình?

Máy rửa xe cho gia đình loại nào tốt?

Tiêu chí chọn mua các loại máy xịt rửa xe gia đình

Để biết được nên mua máy xịt rửa xe loại nào tốt để sử dụng cho gia đình, trước tiên bạn cần quan tâm đến những tiêu chí sau:

Công nghệ mô tơ của máy rửa xe

Máy xịt rửa xe thường sử dụng hai loại công nghệ mô tơ:

  • Mô tơ chổi than: được dùng phổ biến cho các loại máy rửa xe loại nhỏ vì giá thành sản xuất rẻ nên nhiều nhà sản xuất đã chọn để tối ưu lợi nhuận. Tuy nhiên, loại mô tơ này có nhược điểm là rất ồn khi hoạt động và độ bền kém.
  • Mô tơ cảm ứng từ: ít ồn khi hoạt động, độ bền và khả năng chịu tải cao. Loại mô tơ này không được phổ biến vì giá thành khá cao và khi sử dụng, máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ thường có trọng lượng lớn hơn máy dùng với động cơ mô tơ chổi than.

Diện tích nhà xe của gia đình

Tùy theo diện tích nhà xe của gia đình mà bạn nên mua các dòng máy xịt rửa xe có kích thước phù hợp. Những loại máy xịt rửa xe mini thường dễ di chuyển xung quanh, ngay cả các không gian diện tích nhỏ, khu vực chật chội hoặc góc khuất.

Máy rửa xe mini tiện lợi và dễ dàng di chuyển

Áp suất và áp lực nước phun của máy

Áp suất của máy xịt rửa áp lực quyết định đến khả năng của máy. Thông thường máy loại nhỏ thường có áp suất là 100 MPA và máy lớn là 140 MPA, bạn không có nhiều sự lựa chọn về áp suất máy.

Áp lực nước phun quyết định tốc độ nước nên sẽ tạo ra sự khác biệt lớn giữa các loại máy. Có nhiều loại áp lực nước phun khác nhau: máy xịt rửa xe cao áp loại nhỏ thường có tốc độ trung bình là 330 lít/giờ, với loại lớn tốc độ có thể lên đến 460 – 600 lít/giờ.

Ống phun

Máy xịt rửa áp lực cao thường có hai dạng ống phun là ống trong và ống đục mờ. Với ống trong, bạn sẽ nhìn thấy được những chỗ bị tắc và kịp thời xử lý khi có vấn đề. Tuy nhiên, loại này dễ bị ánh nắng chiếu vào khiến tảo biển có thể mọc bên trong gây tắc ống phun. Ống đục có khả năng chắn ánh nắng mặt trời nên luôn được giữ sạch sẽ. Với tiêu chí này bạn nên cân nhắc chọn loại ống phù hợp với môi trường mà bạn sử dụng.

Ống phun cũng là tiêu chí bạn nên quan tâm khi chọn mua máy rửa xe

Lưu lượng nước

Máy xịt rửa cho gia đình chỉ cần dùng lưu lượng từ 6 – 10 lít/phút. Lưu lượng nước của máy rửa xe càng cao thì việc rửa xe càng nhanh và hiệu quả hơn. Những máy có lưu lượng thấp giúp bạn tiết kiệm nước nhưng thời gian rửa xe sẽ lâu hơn, máy chạy nhiều hơn, tiền điện sẽ tăng nên chi phí vẫn không thấp hơn so với máy có lưu lượng cao.

Nên mua máy xịt rửa xe loại nào tốt?

Qua những tiêu chí trên thì bạn đã có thể chọn được loại máy xịt rửa xe tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Hiện nay trên thị trường có hai thương hiệu máy rửa xe tốt mà bạn nên mua:

Thương hiệu Bosch

Đây cũng là thương hiệu của Đức nhưng để tiết kiệm chi phí vận chuyển và giảm giá thành, đa số các loại máy xịt rửa xe Bosch đều được sản xuất tại Trung Quốc theo công nghệ tiên tiến của Đức và nhập khẩu về thị trường Việt Nam. Một số sản phẩm thông dụng:

  • Máy xịt rửa xe Aquatak-35-12 có giá là 2.720.000đ.
  • Máy xịt rửa xe Aquatak-33-11 giá là 1.990.000đ.

Máy xịt rửa xe thương hiệu Bosch

Thương hiệu Karcher

Đây là thương hiệu chuyên sản xuất các loại máy xịt rửa xe được nhập khẩu trực tiếp từ Đức. Giá máy xịt rửa xe thương hiệu Karcher tiêu biểu như sau:

  • Máy phun áp lực Karcher K2 Basic OJ có giá là 2.330.000đ.
  • Máy phun áp lực Karcher K2 360 giá là 2.690.000đ.
  • Máy rửa xe Karcher K2 Compact Car giá là 2.780.000đ.

Với những thông tin trong bài viết này, hy vọng bạn đã biết được nên mua máy xịt rửa xe loại nào tốt để sử dụng cho gia đình. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi mua để gia đình bạn có thể sở hữu sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng.

=================================================

Qua bài viết của website https://cokhivacuocsong.com chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kiến thức tốt và bổ ích nhất để các bạn có thể những xịt xe tốt và đẹp nhất

Leave a Reply