Tư vấn chọn mua máy phát điện an toàn

5 (100%) 1 vote

Mua máy phát điện an toàn cần phải dựa vào những tiêu chí như thế nào? Nên đến địa chỉ nào uy tín để mua máy phát điện? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những thông tin cơ bản để chọn mua được máy phát điện đảm bảo an toàn cho gia đình trong quá trình sử dụng.

Vì sao cần chọn mua máy phát điện an toàn?

mua-may-phat-dien-chay-xang-o-dau-04

Máy phát điện là thiết bị có ảnh hưởng quan trọng tới toàn bộ hệ thống điện trong gia đình. Chính vì lí do này, nếu bạn không chọn mua được máy phát điện an toàn, có chất lượng tốt thì trong quá trình sử dụng, máy có thể gây ra những sự cố không mong muốn ví dụ như gây chập điện, cháy nổ vô cùng nguy hiểm. Trong những trường hợp như vậy, ngoài việc ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy và các thiết bị gia dụng trong gia đình thì nó còn gây ra những thiệt hại lớn về tài sản, thậm chí là cả tính mạng.

Máy phát điện an toàn còn đảm bảo cho nguồn điện cung cấp có ổn định hay không. Việc cung cấp dòng điện đầu ra ổn định sẽ giúp duy trì các hoạt động trong gia đình.

Xem chi tiết: Vì sao bạn nên mua máy phát điện mini không ồn dùng cho gia đình?

Máy phát điện an toàn cần đảm bảo những tiêu chí nào?

Khi chọn mua máy phát điện, chúng ta cần dựa vào nhiều tiêu chí để chọn mua chứ không phải cứ mua bừa một sản phẩm bất kỳ. Máy phát điện an toàn cần phải đáp ứng được những tiêu chí như  công suất của máy có đáp ứng được công suất tiêu thụ thực tế của các thiết bị trong gia đình hay không? Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm có rõ ràng? Sản phẩm có tem và phiếu bảo hành hay không? Thương hiệu của sản phẩm có uy tín?

nen-mua-may-phat-dien-loai-nao

Nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm là tiêu chí đầu tiên mà bạn nên quan tâm. Với sản phẩm có vai trò và sự ảnh hưởng quan trọng như máy phát điện thì việc mua đảm bảo rõ nguồn gốc chất lượng sẽ giúp yên tâm hơn khi sử dụng.

Khi tìm hiểu về sản phẩm, nếu không rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ thì tốt nhất bạn đừng nên chọn mua. Những sản phẩm như vậy về chất lượng rất khó được đảm bảo. Do đó nếu bạn mua về, chưa tính đến việc độ bền của sản phẩm đó như thế nào mà vấn đề những sự cố không may ại có nguy cơ khá lớn có thể xảy ra.

Tem và phiếu bảo hành được cung cấp đầy đủ sẽ giúp bạn yên tâm hơn về sản phẩm. Những sản phẩm máy phát điện khi mua mà người bán không cung cấp được tem và phiếu bảo hành thì nhiều trường hợp nó là sản phẩm đã qua sử dụng hoặc là hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Khi sử dụng những sản phẩm như thế này, chắc chắn yếu tố an toàn sẽ không cao.

Công suất của máy phát điện là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu để xác định máy phát điện an toàn hay là không? Công suất của máy phát điện sẽ quyết định xem máy có thể tải được công suất điện tiêu thụ như thế nào?

Với những máy có công suất nhỏ thì máy chỉ cho phép số lượng ít thiết bị có thể kết nối sử dụng. Nếu dùng nhiều hơn, có thể sẽ gây ra hiện tượng quá tải, thậm chí là cháy nổ. Còn những máy mà có công suất lớn thì lại thường có mức giá rất cao.

Vì vậy, nếu mà nhu cầu sử dụng của gia đình bạn là không cao thì cũng không nên lựa chọn mua những máy phát điện công suất lớn như vậy. Để xác định được công suất máy phát điện phù hợp, trước khi mua bạn hãy liệt kê hết những thiết bị điện mà gia đình cần sử dụng. Sau khi đã liệt kê xong, bạn tính tổng lại công suất tiêu thụ dự kiến rồi dựa vào đó lựa chọn công suất của máy phát điện phù hợp. Lời khuyên là bạn hãy chọn mua những máy có công suất lớn hơn công suất tiêu thụ thực tế khoảng 10-25%.

mua-may-phat-dien-chay-xang-o-dau-03

Thương hiệu của sản phẩm cũng quyết định đến việc sản phẩm bạn chọn mua có chất lượng như thế nào? Những sản phẩm máy phát điện đến từ những thương hiệu uy tín, được khách hàng tin tưởng cao sẽ là sản phẩm mà bạn nên ưu tiên lựa chọn.

Trên thị trường sản phẩm máy phát điện hiện có rất nhiều thương hiệu với đủ loại mẫu mã, chủng loại, chất lượng, kiểu dáng, công suất và tính năng khác nhau. Trong số các thương hiệu máy phát điện gia đình, máy phát điện Kowon hiện được đánh giá là sản phẩm máy phát điện an toàn, chất lượng hàng đầu.

Xem thêm: Ưu điểm của máy phát điện Inverter chạy xăng Kowon

Máy phát điện với những ưu điểm vượt trội về tính năng, công suất hiện đang được ưa chuộng ở những thị trường  khó tính như Anh, Mỹ, Nhật Bản,…Ở thị trường Việt Nam, dù mới có mặt trên thị trường không bao lâu nhưng máy phát điện Kowon đã nhanh chóng chiếm được tình cảm của số đông khách hàng.

Đây là một số tiêu chí mà một máy phát điện an toàn cần phải có. Vì máy phát điện có ảnh hưởng rất quan trọng đến hệ thống điện và đòi hỏi yêu cầu cao về tính an toàn nên khi mua bạn hãy lựa chọn thật cẩn thận nhé! Tốt nhất, nếu có người quen biết về sản phẩm thì bạn hãy nhờ họ tư vấn về sản phẩm. Nếu không có, hãy đến những địa chỉ uy tín để được bảo đảm về chất lượng sản phẩm.

Leave a Reply